LIÊN ĐỘI TH CHIẾN THẮNG – TIN BÀI SÔI NỔI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1944-22/12/2019)

LIÊN ĐỘI TH CHIẾN THẮNG – TIN BÀI  SÔI NỔI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1944-22/12/2019)

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020. Thiết thực Chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944-22/12/2019). Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Ngày 18/12/2019 Liên đội Tiểu học Chiến Thắng đã tổ chức buổi nói chuyện truyền thống về lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam. Tới dự với buổi Lễ có đồng chí Vũ Văn Xuân- cán bộ Đại đội 10, tiểu đoàn 4 trực thuộc Quân khu I. Tại  buổi nói chuyện đồng chí đã kể cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong Liên đội biết thêm về ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12. Thông qua buổi nói chuyện đã giúp các em học sinh biết thêm về lịch sử, từ đó giáo dục và cho các em phát huy  truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa".

Cũng trong cùng ngày Liên đội Tiểu học đã tổ chức cho các em học sinh tham gia quét dọn, nhổ cỏ, lau bia tưởng niệm, dâng hoa và thắp hương Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Chùa Hang. Chiều cùng ngày Liên đội tổ chức thăm hỏi và tặng quà gia đình thương binh Ông Vi Văn Hạ - Tổ 9 – Phường Chùa Hang.

Đây là những hoạt động thường niên được Liên đội duy trì qua nhiều năm. Qua những việc làm đó giúp các em thiếu nhi trong Liên đội nhận thức sâu sắc về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa...”

Một số hình ảnh tham gia hoạt động:

Nói chuyện truyền thống

Quét dọn và lau bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Thăm và tặng quà thương binh Ông Vi Văn Hạ

Tác giả: TPT ĐỘI